BÍ MẬT ĐẰNG SAU 7 LUÂN XA MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Trong cơ thể mỗi con người tồn tại nhiều loại năng lượng khác nhau và 1 trong những hệ thống điều khiển tối quan trọng đó chính là 7 luân xa (hay còn gọi là 7 Chakra).

Vậy Luân xa tức Chakra là gì?

Bản đồ hệ thống chakra cơ bản

Chakra là từ trong Sankrit với ý nghĩa là bánh xe (tượng trưng cho sự luân chuyển); Đây là kênh năng lượng cũng là nơi tập trung và phân phối khí (prana) tới toàn bộ cơ thể thông qua các kinh mạch (nadis). Có rất nhiều luân xa (cổng mở) trong cơ thể và khoảng 72000 kinh mạch. Tuy nhiên, có 7 luân xa (Chakra) chính, chúng là những kênh trung ương chạy dọc theo xương sống cơ thể.

Về cơ bản, 7 luân xa trong cơ thể luôn hoạt động dù bạn có nhận thức chúng hay không. Chúng ta hay sử dụng thuật ngữ “đóng – mở” luân xa nhưng chính xác thì đó là việc điều tiết dòng khí của các luân xa ra vào 1 cách chủ động để đạt được lợi ích tối đa.

Khi dòng khí (năng lượng) chảy qua các kênh chính này bị gặp sự cố (tắc nghẽn, yếu) dần dần sẽ gây ra các bệnh lý khác nhau. Để chữa lành cần cân bằng và điều khí tiết trong cơ thể.

Các cách để chữa lành các tổn thương Charka:

– Đông y có bắt mạch và sử dụng thuốc bắc hay cây cỏ để điều hoà lại cơ thể.

– Trong võ học có khí công, có Tiểu chu thiên, đại chu thiên cũng có tác dụng điều hoà khí trong cơ thể.

– Thiền cũng là 1 phương pháp được sử dụng phổ biến để điều hoà và khai mở chủ động, chữa lành các luân xa này.

Theo nhiều quan điểm, mỗi luân xa sẽ tương ứng với quá trình phát triển của con người.

 

1.Root chakra (luân xa số 1 – hoả xà) gắn liền với sự sinh tồn, thúc đẩy bởi mục đích sống còn – tồn tại. Giống như việc khi ta còn là 1 đứa trẻ bởi những gì ta đang cố gắng làm đó là việc ăn, ngủ để tồn tại.

2.Sau đó lớn thêm chút nữa ta bắt đầu phát triển những cảm xúc, tạo dựng những mối quan hệ với mọi người xung quanh, học hỏi và thích nghi với môi trường xung quanh đó là khi Luân xa số 2 (sacral Chakra) với nguồn năng lượng phát triển đầy đủ hơn.

3.Tiếp tục theo tiến trình phát triển và đến khi trưởng thành, tha phát triển những đam mê và sở thích cũng là lúc luân xa số 3 (solar plexus) phát triển.

4.Sau đó là luân xa số 4 (heart Chakra)với sự thấu hiểu và cảm thông người khác. Thông thường, mọi người sẽ mắc kẹt ở luân xa số 2 hoặc 3 và không thể mở được luân xa số 4 vì thông thường sẽ vì những khao khát và đam mê của bản thân mà bỏ qua sự cảm thông – thấu hiểu những người xung quanh.

5.Tiếp đó là luân xa số 5 ở vị trí cổ họng, song song với tuyến giáp và được hình tượng hoá bằng hoa sen 16 cánh màu xanh da trời. Charka số 5 này sẽ giúp bạn thể hiện suy nghĩ và cảm xúc thông qua lời nói hay nói đơn giản đó là giúp bạn thể hiện bản thân mình.

6.Luân xa số 6 chính là con mắt thứ ba, nằm giữa 2 chân mày và đốt sống mũi, nối với tuyến tùng (pineal gland), hình tượng hoá là hoa sen 2 cánh màu chàm. Luân xa này chịu trách nhiệm cho việc hình thành nên nhân cách riêng biệt của mỗi người, giúp bạn nhìn nhận các vấn đề của chính mình.

7.Cuối cùng là luân xa số 7 hay còn gọi là vương miện, nối với tuyến yên và nằm tại vị trí đỉnh sọ, là luân xa của nhận thức. Luân xa này sẽ giúp bạn gặp gỡ với những linh thể ở tầng khác và nó được hình tượng hoá bằng hình ảnh hoa sen ngàn cánh màu tím hay trắng.

Gọi ngay