ĐÁ QUÝ PHONG THỦY & KHOA HỌC (Phần 1)

Cụm từ “crystal” xuất hiện trên thanh tìm kiếm của Esty đã cho ra không ít hơn 1,7 triệu kết quả.

 Đặc biệt hơn nữa là liên quan tới cụm từ “ healing crystals and stones” trên Google và bạn có thể truy cập hơn 800.000 kết quả. Có thể nói, đá quý phong thủy được phát triển mạnh mẽ trở lại trong những năm gần đây.

 “Đá quý có thể mang đến vô vàn điều khó tin cho bản thân”. Seann Xenja – nhà nghiên cứu ngành Ngọc học cho biết.

 “Một số người đơn giản yêu thích vẻ bề ngoài của đá quý, nhưng một số còn lại tin tưởng vào năng lượng chữa lành của đá quý”

 Giáo sư Xenja – đã giúp đỡ nhiều khách hàng trang trí đá quý cho căn hộ và doanh nghiệp của họ bằng sự cân bằng năng lượng. Đá quý cũng từng được dung trong hội họa, trang sức, dụng cụ chữa lành từ thời xa xưa.

 Trong Đông Y Trung Quốc Cổ Đại, trở lại từ 5000 năm về trước, họ đã từng sử dụng đá quý để cân bẳng lại nội tạng và xương.

 Các Pharaohs Ai Cập Cổ Đại đã sử dụng Lapis Lazuli làm vòng đeo cổ – một loại ngọc cổ có màu xanh dương – họ tin rằng loại đá này sẽ đem lại sự thông thái và kiến thức cho bản thân.

 Ngày nay, đá quý cũng được sử dụng trong vi sóng điện tử và chùm sáng laser phục vụ cho các thiết bị điện tải. Hơn nữa còn sử dụng cho trang trí, y tế, và mục đích khoa học, vì thế nên con người luôn tò mò về sức mạnh của những tạo vật thiên nhiên này.

‼️ VẬY CÁI GÌ TẠO NÊN ĐÁ QUÝ ? TINH THỂ LÀ GÌ?

 Tinh thể được tạo dựng nên bởi khoáng chất tự nhiên từ các nguyên tố tự nhiên. Các nguyên tử được dàn xếp trong cấu trúc hình lưới của tinh thể – nên chúng được gọi là Crystal.

 Cấu trúc này là hình thái cơ bản đầu tiên của đá quý. Những nguyên tử ở trong tinh thể luôn được sắp xếp hoàn hảo, giống như tờ giấy. cấu trúc hình lưới được thể hiện qua dạng rắn.,

 Tinh thể được sáng tạo ra từ khoáng chất đơn thể hoặc khoáng chất đa thể. Ví dụ: “kim cương được tạo nên bởi tinh thể thuần khiết từ carbon.”

 Nhưng những loại đá khác như ta biết như là turquoise (đá ngọc lam), amethyst (thạch anh tím) và Rose quartz (thạch anh hồng) thì được tạo nên bởi nhiều khoáng chất.

 Hầu hết các tinh thể được tìm thấy đều là tổ hợp của nhiều khoáng chất. Một trong những chất tạo nền cho tinh thể là thạch anh – được tạo nên từ nguyên tố silicat, oxygen. Thạch anh là hợp thành của nhiều tinh thể như ngọc thạch anh ( jasper). Mắt hổ, mã não, chalcedony….

(Còn nữa….)

 

 

 

Gọi ngay